Dương Jewelry & Objects: Trang sức đá quý độc bản dành cho giới trẻ thành thị
18963 Views
23-10-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Mỗi thiết kế trang sức của Dương Jewelry & Objects là một tác phẩm nghệ thuật thủ công độc bản, gói gọn tinh hoa đất trời và đôi tay khéo léo của những nghệ nhân kim hoàn

Tọa lạc tại con đường Đồng Khởi hoa lệ, nhưng Dương Jewelry & Objects mang đến cảm giác khác lạ. Tách bạch khỏi những sầm uất đô thị, không gian cửa hàng flagship mới của Dương Jewelry & Objects đậm dấu ấn nghệ thuật và phong cách tối giản. Ở đó, các tác phẩm nghệ thuật kim hoàn từ đá quý được tôn vinh, cất lên những giai điệu và rung cảm độc đáo, nuông chiều mọi giác quan và xúc cảm của giới mộ điệu. 

Dương Jewelry & Objects, những tạo tác kim hoàn độc bản

Được thành lập từ năm 2012 bởi Nhà thiết kế Nga Dương, Dương Jewelry & Objects là các thiết kế kim hoàn độc bản, chế tác thủ công từ các loại đá quý. Thừa hưởng tình yêu đá quý và khoáng vật từ bố, Nga Dương biến các tinh hoa đá quý quê hương trở thành những tác phẩm nghệ thuật. Tại Dương Jewelry & Objects, các loại đá quý như ruby, sapphire, spinel, emerald, rose quartz, amethyst… tái sinh trong những hình hài mới lạ.

Mỗi thiết kế trang sức của Dương Jewelry & Objects, có thể được xem, là một tác phẩm nghệ thuật độc bản. Tính cá nhân hóa, sự quý hiếm nguyên bản của các loại đá được giữ nguyên. Qua bàn tay chế tác điệu nghệ của những người thợ kim hoàn dày dặn kinh nghiệm, các thiết kế ẩn chứa nhiều câu chuyện và triết lý thiết kế của nhà thiết kế Nga Dương. 

Dương Jewelry & Objects nổi bật với các thiết kế mang tình yêu vô hạn về thiên nhiên, động thực vật và sự sống trên Trái đất. Trong các tác phẩm của thương hiệu, những câu chuyện văn hóa và giá trị nghệ thuật Á - Âu, Đông - Tây hòa quyện. Tất cả cân bằng hoàn hảo trong những hình khối, sắc màu độc đáo của đá quý. 

Tôn trọng những hình khối nguyên bản của đá quý, đá bán quý, những thiết kế trang sức của Dương Jewelry & Objects nổi bật và có tính nhận diện cao. Tính ứng dụng và nghệ thuật của các thiết kế hòa quyện. Vẻ mộc mạc nguyên bản kết hợp với nghệ thuật chế tác. Tất cả biến các thiết kế trở thành những tác phẩm nghệ thuật đầy chiều sâu. 

Với Dương Jewelry & Objects, trang sức trở thành những tác phẩm nghệ thuật thủ công. Mỗi thiết kế là một phiên bản độc nhất vô nhị. 

Nga Dương, nhà thiết kế của Dương Jewelry & Objects

Dương Jewelry & Objects được nhà thiết kế Nga Dương thành lập vào năm 2012. Chị tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội rồi tiếp tục học lên cao tại Học viện thiết kế châu Âu tại Milan (Ý). Năm 2012, Nga Dương quay về Việt Nam, khởi tạo sự nghiệp thiết kế trang sức với các loại đá quý được thừa hưởng từ bố sưu tập của cha. 

Các thiết kế của Nga Dương là tổng hòa của vẻ đẹp Á - Âu đương đại. Có thời gian dài sinh sống và tu nghiệp tại châu Âu, Nga Dương nhanh chóng tìm thấy điểm cân bằng giữa các nền văn hóa và quan điểm mỹ thuật khác biệt. Tình yêu thiên nhiên, yêu các tạo vật tuyệt vời của Trái Đất là những cảm hứng để nhà thiết kế mang vào quá trình sáng tạo. 

Từ các tác phẩm trang sức độc bản chế tác từ đá quý khai thác tại Việt Nam, hiện nay, Nga Dương đã phát triển Dương Jewelry & Objects thành nhiều dòng trang sức: fashion jewelry, đề cao tính ứng dụng; demi-fine jewelry, trang sức nửa mỹ nghệ và high jewelry, trang sức kim hoàn cao cấp. 

Ngoài thiết kế trang sức, Nga Dương đồng thời điều hành Bảo tàng đá quý GAM (Gemstones Art Museum) tại Hội An, Quảng Nam. 

Các cửa hàng flagship của Dương Jewelry & Objects
  • Lầu 6, 101 Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. 
  • 48 Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 
  • 130 Nguyễn Thái Học, Hội An, Quảng Nam. 
Boutique: 
  • Amanoi Resort, vịnh Vĩnh Hy, Ninh Thuận. 
  • Azerai Resort, Cái Răng, Cần Thơ. 
  • Tân Mỹ Design, 62 Hàng Gai, Hà Nội. 
Text: Thị Dân – Cosmolife.vn | Source: General
RELATED NEWS

Onitsuka Tiger khai trương cửa hàng dành riêng cho dòng sản phẩm Yellow Collection tại Tokyo, Nhật Bản

13409 Views
28-04-2025
Ngày 27/4, Onitsuka Tiger chính thức khai trương concept store dành riêng cho dòng sản phẩm Yellow Collection tại Omotesando, Tokyo.

adidas khai trương Home of Sport - Brand Center đầu tiên tại Việt Nam, nơi khách hàng có thể tùy chỉnh giày và trang phục

13483 Views
26-04-2025
Ngày 26/4, thương hiệu nổi tiếng adidas đã chính thức mắt không gian bán hàng đầu tiên tại Việt Nam, đặt tại Trung tâm thương mại Saigon Centre (Quận 1, TP.HCM). Lấy cảm hứng từ tinh thần thể thao và văn hóa đường phố tại TP.HCM, Brand Center adidas mang đến một dấu ấn địa phương rõ nét. Đây được xem là “Home of Sport” - một không gian sáng tạo, nơi thể thao, phong cách và văn hóa đường phố giao thoa, tạo nên trải nghiệm độc đáo dành cho cộng đồng yêu thể thao và thời trang.

Tiếp nối nét nữ tính tinh tế trong bộ sưu tập Xuân Hè 2025 thứ 2 từ H&M

14060 Views
29-03-2025
H&M Xuân Hè 2025 BST thứ 2 tiếp tục khám phá nét nữ tính. Chương này mang đến một cảm giác tĩnh lặng tinh tế, nhờ phom dáng sắc sảo và gọn gàng hơn so với sự phóng khoáng bohemian của chương đầu. Tuy nhiên, sự mềm mại, mơ màng và hoài cổ đặc trưng vẫn còn đó. Phong cách tối giản của thập niên 90 được tái hiện với sự lãng mạn biến tấu thành một diện mạo hiện đại nhờ các chất liệu kỹ thuật xuyên thấu, mỏng nhẹ và những chi tiết mới mẻ.

Onitsuka Tiger ULTI RS™ Series với sự kết hợp giữa thời trang và thể thao

14064 Views
28-03-2025
Onitsuka Tiger chính thức ra mắt dòng sản phẩm mới – ULTI RS™ Series, sự kết hợp giữa thời trang cao cấp và thể thao. Hướng tới cột mốc 100 năm thương hiệu, bộ sưu tập này mang sứ mệnh tái định nghĩa phong cách và trải nghiệm, tạo nên một bước tiến năng động, phù hợp với lối sống hiện đại.

UNIQLO cam kết đóng góp doanh thu bộ sưu tập UTme! cho Quỹ Hy Vọng nhằm hỗ trợ Bệnh viện Trung ương Huế

13931 Views
27-03-2025
Tại họp báo diễn ra vào chiều ngày 26/3/2025, thương hiệu UNIQLO chính thức công bố cửa hàng UNIQLO AEON MALL Huế sẽ mở cửa chào đón khách hàng tới tham quan, mua sắm từ 10 giờ sáng, ngày 28/3/2025. Bên cạnh đó, thương hiệu còn đưa ra cam kết sẽ đóng góp doanh thu từ BST áo thun UTme! “Tinh tế hòa nếp Huế” cho Quỹ Hy Vọng để hỗ trợ Bệnh viện Trung ương Huế.