Trăm Năm Ánh Việt: Chị em NSND Ngọc Giàu và Bạch Tuyết hội ngộ trên ghế nóng, Bạch Tuyết tái hiện câu cải lương hot trend “Trời ơi bão táp mưa sa”
5769 Views
04-04-2022
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolife.vn) Tại buổi buổi họp báo, NSND Ngọc Giàu không chỉ chia sẻ về cảm nhận khi là một trong những nghệ sĩ góp mặt ở vị trí ghế nóng, mà qua đây “Má Giàu” còn gửi lời cảm ơn đến tổ nghiệp, những vị khán giả đã yêu thương, đồng hành cùng các nghệ sĩ.

Mới đây, buổi họp báo ra mắt chương trình Trăm Năm Ánh Việt đã diễn ra tại phim trường Truyền Thông Khang, chương trình được tài trợ bởi thương hiệu Nước mắm Nam Ngư. Đồng hành trong sự kiện là sự tham gia của giám khảo: NSND Ngọc Giàu, NSND - Tiến Sĩ Bạch Tuyết, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Hữu Quốc và NSƯT - đạo diễn Vũ Thành Vinh, cùng người kết nối là nghệ sĩ Bình Tinh và dàn thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng sơ tuyển.

Lần đầu xuất hiện với format mới lạ và độc đáo, Trăm Năm Ánh Việt ra đời với sự đầu tư chỉn chu và chuyên nghiệp, với mong muốn duy trì, lưu truyền bộ môn nghệ thuật Cải Lương đến ngàn năm. Đồng thời để kỷ niệm 100 năm cải lương, từ khi công bố, chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm, nhiệt tình tham gia của đông đảo thí sinh trên toàn quốc.

Là đạo diễn “mát tay” sản xuất những chương trình thuần Việt, NSƯT Vũ Thành Vinh vô cùng tâm huyết khi bắt tay tạo ra Trăm Năm Ánh Việt “Với khát vọng có một chương trình về cải lương, được ấp ủ từ năm 2018, năm nay chương trình quyết tâm được ra đời. Dựa trên những giá trị truyền thống của bậc cha ông đã gầy dựng, chúng tôi cố gắng mang lại những gì mới mẻ nhất trong phạm vi của mình.”. Bên cạnh đó, “Ông trùm bolero” gửi gắm đến các thí sinh là thế hệ kế thừa phát triển và gìn giữ bộ môn nghệ thuật Cải Lương “Rất mong các em nỗ lực, cố gắng, chính các em mới là người mang Cải Lương đi xa đến thế hệ mai sau.”.

“Tôi vô cùng vinh dự khi được tham gia, cùng gặp gỡ quý vị, được nghe các thí sinh hát”. Đến với buổi họp báo, NSND Ngọc Giàu không chỉ chia sẻ về cảm nhận khi là một trong những nghệ sĩ góp mặt ở vị trí ghế nóng, mà qua đây “Má Giàu” còn gửi lời cảm ơn đến tổ nghiệp, những vị khán giả đã yêu thương, đồng hành cùng các nghệ sĩ. Bằng những kinh nghiệm sân khấu, tuổi nghề của mình, “cây đại thụ” của sân khấu Cải Lương cũng gửi lời nhắn nhủ đến các thí sinh tham gia chương trình có thể đi theo bộ môn nghệ thuật này đến cùng: “Các bạn lấy một câu ca vọng cổ thôi, các bạn cũng phải hiểu chính xác muốn nói gì. Thì những người ở đây họ mới hiểu bạn mà không cần phải nói gì hết nữa”.

Với niềm yêu thương mãnh liệt dành cho Cải lương trăm năm, NSND - Tiến Sĩ Bạch Tuyết bày tỏ mong đợi đối với dàn thí sinh cũng như thế hệ trẻ theo bộ môn này “Cải lương Việt Nam của thời @, thời 4.0 là thế hệ kim cương”. Không chỉ vậy, nữ nghệ sĩ gạo cội còn nhắc đến tài năng sân khấu của “Má Giàu” rằng “Người ta đẻ ra đã là danh ca rồi” khiến cả sân khấu cười rộ lên vì sự duyên dáng của cô.

Đồng hành cùng Trăm Năm Ánh Việt trong tập đầu tiên phát sóng, NSƯT Thoại Mỹ gửi lời dặn dò đến các thí sinh“Bộ môn này các bạn đến chết vẫn còn phải học và phải học hỏi thật nhiều. Cảm thấy các bạn may mắn khi được tham gia vào sân chơi bổ ích với sự chỉn chu trong từng chi tiết, kịch bản, đầu tư chuyên nghiệp và hoành tráng. Các bạn phải cháy hết mình với niềm đam mê để đáp lại sự cống hiến của cô chú anh chị đã tạo dựng nên bộ môn nghệ thuật truyền thống của Việt Nam ta.”.

Về cuộc thi, NSƯT Hữu Quốc bật mí rằng các thí sinh sẽ được đóng vai đủ thể loại, nhân vật cũng như các tình huống thử thách bất ngờ. Tiêu chí của dàn giám khảo chính là “Để đi đến đỉnh vinh quang, người đó cần phải có đầy đủ khả năng ca, diễn, thích ứng những sự cố trên sân khấu. Và đó chính là điều mà Truyền thông Khang và Quốc muốn thấy ở thế hệ trẻ”. Tiếp lời, NSƯT Vũ Thành Vinh chia sẻ “Đến với chương trình, mỗi vòng đều có sự thay đổi. Là những vở trích đoạn kinh điển để tôn vinh cải lương.”.

Là người kết nối trong chương trình, nghệ sĩ Bình Tinh khẳng định rằng “Nghệ sĩ cải lương không chỉ hát cải lương”. Qua đó, cô đặt niềm tin vào tài năng của dàn thí sinh trẻ đến với Trăm Năm Ánh Việt.

Chương trình Trăm Năm Ánh Việt do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình được lên sóng lúc 21 giờ tối thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1.

Text: Thị Dân - Cosmolife.vn | Source: Tổng Hợp
RELATED NEWS

Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025: Á hậu Hạnh Nguyên với trái tim rực lửa phía sau sân khấu tôn vinh nhan sắc phụ nữ Việt

13692 Views
10-06-2025
Trong thế giới hoa lệ của các sân chơi nhan sắc dành cho nữ doanh nhân, nơi ánh đèn sân khấu lấp lánh không ngừng thay đổi, vẫn có một bóng hình luôn vững vàng, lặng lẽ nhưng toả sáng bằng chính khí chất và trái tim của mình – đó là Á hậu Hạnh Nguyên. Năm 2025, người đẹp bản lĩnh và giàu cảm hứng ấy một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong khi đảm nhiệm vai trò kép: Phó Chủ tịch và Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình 2025 – một trong những sự kiện được mong đợi nhất của mùa hè này. Đây không chỉ là một cuộc thi sắc đẹp, mà là bản hòa tấu rực rỡ của nhan sắc, trí tuệ và tâm hồn nữ doanh nhân Việt.

Chiến sĩ quả cảm: Hình ảnh đầu tiên với góc máy điện ảnh, khung hình cháy rực gây tò mò

13405 Views
09-06-2025
Ngày 8/6, chương trình truyền hình thực tế hành động "Chiến sĩ quả cảm" chính thức công bố đoạn phim dài gần một phút, hé lộ những hình ảnh đầu tiên về hành trình nhập vai lực lượng Công an nhân dân của 12 nghệ sĩ nổi tiếng.

Chiến sĩ quả cảm: Chính thức công bố 12 nghệ sĩ nam đình đám tham gia mùa đầu tiên

14068 Views
07-06-2025
Sau những tín hiệu úp mở, “Chiến sĩ quả cảm” chính thức công bố 12 nghệ sĩ nam, bao gồm: MC Thành Trung, Tiến Luật, Kiều Minh Tuấn, Quốc Thiên, Ngô Kiến Huy, Lê Dương Bảo Lâm, Neko Lê, Phan Mạnh Quỳnh, Liên Bỉnh Phát, Song Luân, Long Hạt Nhài, Mono. Mỗi người mang một cá tính riêng, sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn để hóa thân thành chiến sĩ CAND.

Chiến sĩ quả cảm: Chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về lực lượng Công an Nhân dân với 12 sao nam góp mặt

14158 Views
02-06-2025
Thực hiện theo đề án 280/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ, dưới chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Công tác chính trị phối hợp cùng Zeit Media tổ chức sản xuất chương trình truyền hình thực tế nhập vai hành động đầu tiên về lực lượng Công an Nhân dân tại Việt Nam - Chiến sĩ quả cảm.

Hoa hậu Doanh nhân Đại Việt 2025: Giữa nghịch cảnh đại dịch, đoá sen khoe sắc toả hương gọi tên Á hậu 1

14790 Views
27-05-2025
Thí sinh Hoàng Thị Sen, Giám đốc hai doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch đến từ Tuyên Quang, đạt danh hiệu Á hậu 1 thuộc Hoa hậu Doanh nhân Đại Việt 2025 mùa đầu tiên tại Gia Lai vào tối 26/5/2025. Với vẻ đẹp thanh thoát, thần thái thanh lịch và câu trả lời ứng xử mang tính giải pháp thuyết phục, cô chinh phục ban giám khảo và khán giả, đồng thời giành thêm giải phụ Người đẹp áo dài.