Liên đoàn bắn súng TP.HCM đổi mới phát triển trong nhiệm kỳ II
32670 Views
15-06-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) Liên đoàn bắn súng TP.HCM vừa tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ II (2024 – 2029), xác định mục tiêu, phương hướng hoạt động và nhiệm vụ trong 5 năm tới của bộ môn trên địa bàn thành phố. Ông Trần Văn Tâm tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng thành phố Hồ Chí Minh ở nhiệm kỳ mới.

Mới đây, Liên đoàn bắn súng TP. HCM đã tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ II (2024 – 2029) vào ngày 15/6 tại quận 1, TP.HCM. Sau thời gian bình bầu, ông Trần Văn Tâm đã tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn bắn súng TP.HCM nhiệm kỳ II (2024 – 2029).

Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo về hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ qua. Theo đó, nhiệm kỳ I (2019 – 2024) đã tạo được nhiều dấu ấn quan trọng trong phát triển phong trào và thể thao thành tích cao. Liên đoàn đã mở 6 CLB bắn súng thể thao tại TPHCM, 1 CLB đĩa bay và các CLB súng hơi.

Ra mắt ban chấp hành Liên đoàn bắn súng TPHCM nhiệm kỳ II. Ảnh: THANH TÙNG

Ngoài ra, Liên đoàn bắn súng TP. HCM đã phối hợp chặt chẽ với bộ môn bắn súng thành phố để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm nâng cao thành tích thể thao. Hàng năm, phối hợp tổ chức 3 giải đấu thành phố, đăng cai 1 giải đấu quốc gia. Các CLB do liên đoàn thành lập cũng như liên kết phối hợp với các trung tâm TDTT, trung tâm VH-TT quận - huyện, tổ chức các giải đấu phong trào, qua đó tạo nguồn tuyển chọn vận động viên năng khiếu cho bộ môn.

Từ định hướng phong trào cấp quận, huyện đến đầu tư cho thành tích cao, điều này giúp bộ môn bắn súng thành phố xây dựng được nguồn VĐV chất lượng. Tại Asiad 19, Phan Công Minh và Lại Công Minh góp sức vào tấm HCĐ nội dung đồng đội nam 10m súng ngắn hơi. Gương mặt nổi bật của bắn súng TPHCM thời điểm này là Lê Thị Mộng Tuyền, nữ xạ thủ đã giành tấm vé thông hành đến Olympic Paris (Pháp) 2024 ở nội dung 10m súng trường hơi.

Trong nhiệm kỳ I, Liên đoàn đã phối hợp tổ chức đào tạo được gần 3.500 lượt VĐV, 28 huấn luyện viên, trong đó có 4 huấn luyện viên có bằng của Ủy ban Olympic Việt Nam, 10 trọng tài quốc gia, 2 trọng tài quốc tế, 18 hướng dẫn viên.

IMG_20240615_115254.jpg

Ông Trần Văn Tâm tái đắc cử vị trí Chủ tịch Liên đoàn bắn súng TPHCM

Tại đại hội, 17 thành viên của Ban chấp hành Liên đoàn nhiệm kỳ II đã ra mắt. Trong đó, ông Trần Văn Tâm (Nguyên Phó Tư lệnh Bộ tư lệnh TP.HCM, Chủ tịch Liên đoàn bắn súng TPHCM nhiệm kỳ I) đã tiếp tục được tín nhiệm để tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn bắn súng TP.HCM nhiệm kỳ II. Bà Huỳnh Phương Loan (Phó Giám đốc Trung tâm TDTT Hoa Lư) giữ vị trí Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký.

IMG_20240615_105454.jpg

IMG_20240615_105419.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Giám đốc Sở VH-TT TP.HCM Nguyễn Nam Nhân đánh giá cao những đóng góp của Liên đoàn bắn súng TP.HCM trong suốt thời gian qua. "Đây là một đơn vị còn non trẻ và mang nhiều tính đặc thù nhưng có nhiều đóng góp cho thể thao TP.HCM. Điển hình đó là có VĐV giành tấm vé đến Olympic Paris 2024. Tôi mong muốn Liên đoàn bắn súng TP.HCM trong nhiệm kỳ II sẽ có những nét đột phá mới, cũng như phát huy thế mạnh vốn có của mình", ông Nhân nói thêm.

Dịp này, Chủ tịch Trần Văn Tâm cũng bày tỏ sự biết ơn đến với các cơ quan, ban ngành, đơn vị, công ty... đã cùng đồng hành và phát triển vững mạnh liên đoàn. Thời gian tới, Liên đoàn bắn súng TP.HCM định hướng là cánh tay nối dài của Liên đoàn quốc gia trong chiến lược cùng Cục TDTT phát triển các CLB bắn súng thể thao và giải trí tại các thành phố lớn khu vực phía Nam. Liên kết hỗ trợ các tỉnh, thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Vũng Tàu...Phối hợp Sở GD-ĐT TP.HCM nghiên cứu đẩy mạnh phong trào tập luyện trong học đường...

Publish: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: Liên Đoàn Bắn Súng Thành Phố Hồ Chí Minh
RELATED NEWS

Triển lãm quốc tế kỹ thuật phim và truyền hình Telefilm Việt Nam 2025: Làn sóng Đài Loan đang đến

13355 Views
14-06-2025
Triển lãm quốc tế kỹ thuật phim và truyền hình Telefilm Việt Nam là hội chợ thương mại quốc tế duy nhất tại Việt Nam tập trung vào ngành công nghiệp phim và truyền hình đã chính thức khép lại thành công tốt đẹp vào ngày 14/6/2025 tại SECC, quận 7, TP. HCM. Tại triển lãm lần này, “Hiệp hội sản xuất phim truyền hình Đài Loan” (T.D.P.I.F) tiếp tục triển khai chiến lược tiếp thị theo nhóm “Team Taiwan”, cùng 32 công ty sản xuất phim truyền hình tham gia, mang đến 62 tác phẩm và dự án mới nhất trong hai năm gần đây,  nhấn mạnh chiến lược “Lấy Đài Loan làm gốc, lan tỏa toàn cầu: Làn sóng Đài Loan đang đến”, ngoài mô hình hợp tác truyền thống như bán bản quyền, còn tích cực đẩy mạnh hợp tác giữa hai bên Đài Loan – Việt Nam. Trong đó, các tác phẩm phim truyền hình Đài Loan tham dự “Triển lãm quốc tế kỹ thuật phim và truyền hình Telefilm Việt Nam” thể hiện sức mạnh văn hóa và mở rộng cơ hội hợp tác tại Đông Nam Á. 

Orion Vina đậm vị bánh xanh hóa hành động cùng Pro Việt Nam

13441 Views
13-06-2025
Tại Hội nghị thường niên PRO Việt Nam với chủ đề “Khoa học công nghệ – Động lực phát triển kinh tế tuần hoàn”, Orion Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên của PRO Việt Nam – Liên minh Tái chế bao bì hàng đầu tại Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình của Orion nhằm tích cực tham gia vào chuỗi hành động tái chế bao bì sau tiêu dùng, góp phần hiện thực hóa mô hình kinh tế tuần hoàn và sản xuất có trách nhiệm với môi trường tại Việt Nam.

Thương hiệu voco có tốc độ phát triển nhanh nhất IHG với cột mốc 100 khách sạn toàn cầu

13626 Views
11-06-2025
Ngày 11/6/2025, Tập đoàn IHG Hotels & Resorts (IHG) phát đi thông cáo chính thức đánh dấu cột mốc quan trọng khi thương hiệu voco đã mở cửa hoạt động 100 khách sạn voco chỉ sau bảy năm. Mức tăng trưởng ấn tượng chỉ sau bảy năm ra mắt, trong năm qua thương hiệu này đã thiết lập kỷ lục về số lượng khách sạn khai trương và ký kết mới, hiện diện tại hơn 25 quốc gia, và dự kiến mở rộng sang các thị trường mới như Thái Lan, Malaysia và Aruba trong hai năm tới.

Vietnam Iconic Runway Season 4: Hồng Hạnh, Dịu Thảo diễn thời trang tại Đà Lạt cùng 120 mẫu nhí

13809 Views
10-06-2025
Sự kiện Vietnam Iconic Runway Season 4 – Trạm Mơ đã diễn ra tại Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng chiều ngày 9/6/2025. Với chủ đề Trạm Mơ, chương trình không chỉ là một sàn diễn thời trang chuyên nghiệp với sự tham gia của 4 nhà thiết kế trẻ triển trọng mà còn là một hành trình đầy cảm xúc, nơi những giấc mơ tuổi thơ được hiện thực hóa trong không gian cổ tích của thành phố ngàn hoa. Sự kiện có sự góp mặt của hai khách mời đặc biệt: Á hậu Miss Grand Vietnam 2023 Lê Hồng Hạnh và Miss International Queen Vietnam 2023 Nguyễn Hà Dịu Thảo, góp phần nâng tầm sức hút và lan tỏa thông điệp nghệ thuật của chương trình.

Nhà thiết kế Tommy Nguyễn và nàng thơ Á hậu Lê Kim Khoẻ rạng rỡ tại họp báo hoa hậu, nhắn nhủ yêu thương đến thí sinh mùa mới

13800 Views
09-06-2025
Trong không gian sang trọng của khách sạn 5 sao quốc tế, buổi họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2026 đã chính thức diễn ra, quy tụ dàn khách mời danh tiếng, các hoa hậu – á hậu, giới truyền thông và đông đảo người yêu cái đẹp vào ngày 8/6/2025 vừa qua. Góp mặt nổi bật trong sự kiện là nhà thiết kế (NTK) Tommy Nguyễn – một trong những tên tuổi gạo cội của làng mốt Việt – cùng nàng thơ của anh, Á hậu Lê Kim Khoẻ. Cặp đôi nghệ sĩ – sắc đẹp này không chỉ tạo nên điểm nhấn thẩm mỹ tại sự kiện, mà còn lan tỏa thông điệp nhân văn về vẻ đẹp gắn liền với trách nhiệm cộng đồng và quảng bá du lịch quốc gia.