Lật Mặt 7: Một Điều Ước: Lý Hải dựng lại cả một lễ hội, huy động 100 tàu bè cho các cảnh quay
28817 Views
17-04-2024
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

 (Người Thành Thị  – Cosmolife.vn) Nam đạo diễn “chi mạnh tay” khiến cả ê-kíp “xanh mặt” để thực hiện loạt cảnh quay ca ngợi văn hóa Việt Nam. Hàng nghìn anh em quần chúng tham gia quay Lật Mặt 7 cùng Lý Hải.

Trở lại với Lật mặt 7: Một điều ước, ê-kíp Lý Hải tiếp tục chiêu đãi khán giả với “buổi triển lãm” danh lam thắng cảnh xuyên Việt đặc sắc. Bên cạnh bối cảnh chính tại làng K’Long K’Lanh, Lâm Đồng, phim còn khiến khán giả thích thú khi “cập bến” một cảng cá tuyệt đẹp - Cảng cá Mỹ Tân, Ninh Thuận và là nhà của vợ chồng nhân vật Tư Hậu (do Quách Ngọc Tuyên và Tín Nguyễn đóng).

Trong video hậu trường mới nhất của Lật mặt 7, Lý Hải tiết lộ quá trình lựa chọn Mỹ Tân làm địa điểm quay chuyện nhà Tư Hậu. Lý Hải chia sẻ: “Tôi và ê-kíp đã đi rất nhiều bãi biển đẹp ở miền Trung và sau cùng chọn được cảng cá Mỹ Tân. Những buổi sáng sớm khi mặt trời chưa mọc, mọi người đã đến họp chợ rất đông. Khung cảnh rất vui tươi và hào hứng”.

Phía ê-kíp còn tiết lộ rằng đây là một trong những bối cảnh tốn kém và đầu tư phức tạp nhất. Để tạo nên hình ảnh cảnh cá nhộn nhịp, Lý Hải đã huy động 100 tàu bè, sẵn sàng “chi mạnh” để phục vụ cho cảnh quay. Trong đoạn video có hé lộ cảnh ngôi làng sau khi cơn bão đi qua. Sự tan hoang của cảng cá được ê-kíp dụng tâm dựng mọi thứ, với sự hỗ trợ nhiệt tình của người dân.

Chưa dừng lại ở đó, ê-kíp Lật mặt 7 còn bước vào một trong những phân đoạn “sóng gió”, gian nan nhất phim. Đó là khi Tư Hậu (Quách Ngọc Tuyên) cùng các thuyền viên vật lộn với cơn bão ngoài khơi. Ê-kíp đã mất 1 đêm dài ngay đúng dịp giao thừa, chuyển giao sang năm mới 2024 để ghi hình. Chưa kể, video còn cho thấy cảnh quay con tàu của Tư Hậu vượt đại dương được quay phông xanh. Chi tiết nước tạt lên tàu như vũ bão thực chất là nước do ê-kíp phun từ trên bờ xuống.

Song với những cảnh ngoài khơi, ê-kíp Lý Hải đã lái tàu ra giữa biển khơi để có những thước phim chân thật nhất cho khán giả. “Tưởng rất đơn giản nhưng rất khó khăn, do đa số anh em ê-kíp không quen đi tàu, thành ra nôn mửa rất nhiều”, Lý Hải nói.

Ngoài những cảnh biển, ê-kíp Lật mặt 7 còn tái hiện cảnh lễ hội ở Lăng Thần Nam Hải. Lý Hải đã nghiên cứu tỉ mỉ, tự mình cùng ê-kíp dựng lại lễ hội sao cho đúng đến từng chi tiết. Về phần trình diễn, Lý Hải nhờ hẳn một đội hát bội từ Quy Nhơn bay vào để thực hiện cảnh quay. Với mong muốn tốt đẹp của Lý Hải đưa văn hóa lễ hội ở Lăng Thần Nam Hải cộng hưởng âm nhạc cổ truyền hát bội vào phim.

Ngoài ra để tạo ra không khí nhộn nhịp, đông người của lễ hội, ê-kíp đã huy động bà con khắp làng đến xem, bất kì ai tại đó cũng có thể đến dự. Góp phần nên thành công của phân đoạn nhà Tư Hậu, Lý Hải gửi lời cảm ơn chân thành đến người dân Mỹ Tân. Hàng nghìn người đã giúp sức ê-kíp ở nhiều cảnh khó nhằn, đồng thời vô cùng mến khách, dễ thương, lại nhiệt tình giúp cảnh quay xuất sắc và ý nghĩa nhất.

Lật mặt 7: Một điều ước do Lý Hải viết kịch bản, đạo diễn, biên kịch, sản xuất và dựng phim. Phim được phổ biến đến người xem ở mức K (khán giả dưới 13 tuổi vẫn có thể xem được trong điều kiện giám sát của ba, mẹ, hoặc người giám hộ). Phim dự kiến khởi chiếu từ ngày 26/4/2024 (dịp lễ chiến thắng 30/4/2024).

Publish: Người Thành Thị – Cosmolife.vn | Source: Thanh Niên Việt
RELATED NEWS

Minh Beta và Mùi Phở: Tâm huyết phát triển công nghiệp văn hóa bắt đầu từ hương vị ký ức Việt

13513 Views
03-02-2026
Từ âm nhạc đại chúng đến điện ảnh Tết, Minh Beta theo đuổi một chiến lược sáng tạo nhất quán: đặt văn hóa Việt vào trung tâm của sản xuất nội dung. Mùi Phở không chỉ là một phim gia đình, mà là thử nghiệm mềm cho cách công nghiệp văn hóa có thể vận hành bằng ký ức, bản sắc và cảm xúc tập thể. Một lựa chọn chậm rãi, đi ngược số đông nhưng giàu tiềm năng lan tỏa dài hạn.

Hộ linh tráng sĩ – Bí ẩn mộ vua Đinh đóng máy sau 83 ngày đêm tại Ninh Bình

13450 Views
03-02-2026
Sau gần 3 tháng làm việc liên tục tại Ninh Bình, dự án điện ảnh huyền sử “Hộ Linh tráng sĩ – Bí ẩn mộ Vua Đinh” đã chính thức hoàn tất ghi hình và bước vào giai đoạn hậu kỳ. Bộ phim quy tụ hàng trăm nhân sự, tái hiện nhiều bối cảnh lịch sử quy mô lớn và dự kiến ra mắt khán giả toàn quốc vào dịp Quốc khánh 2026.

Quỷ nhập tràng 2: Khả Như, Quang Tuấn bất lực, Doãn Quốc Đam, Vân Dung cùng dàn gia đình rơi vào vòng quỷ ám

13859 Views
28-01-2026
Ekip phim Quỷ Nhập Tràng 2 tiếp tục tung Poster và Trailer chính thức, hé lộ bi kịch rùng rợn xoay quanh gia đình nữ chính Minh Như (Khả Như thủ vai). Lần trở lại này, đạo diễn Pom Nguyễn sẽ đưa khán giả bước vào không gian xưởng vải đậm chất văn hóa tâm linh thuần Việt, nơi thế lực ma quỷ trở nên đáng sợ hơn gấp bội.

Lầu chú Hỏa: Truyền thuyết đô thị Con ma nhà họ Hứa tái sinh trên màn ảnh rộng

13905 Views
26-01-2026
Hơn nửa thế kỷ hiện hữu trong đời sống tinh thần người dân Việt Nam, giai thoại truyền miệng “Con ma nhà họ Hứa” (còn gọi là “Oan hồn Hứa thị”) tái sinh trong hình hài mới, qua kịch bản kinh dị mang nhiều cách tân mang tên “Lầu chú Hỏa”.

Hạnh Thúy và Cát Phượng thị phạm và chấm thử vai phim Cha, con thằng An

14138 Views
19-01-2026
Dự án web drama ‘Cha, con thằng An’ vừa tổ chức buổi casting trực tiếp nhằm tìm kiếm những bạn diễn viên phù hợp với các nhân vật vào ngày 17/01/2025. Bên cạnh bộ đôi NSX Phong Lee và NSX Kevin Huỳnh, thì sự xuất hiện thêm 2 giám khảo casting đầy quyền lực NSƯT Hạnh Thúy và nghệ sĩ Cát Phượng làm cho không khí buổi casting nóng hơn bao giờ hết.